Nổi đốm đỏ lan nhanh ở gần nách là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị nổi những đốm đỏ nhạt to giống như lang ben ở vùng gần nách và nó lan ra rất nhanh. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nổi đốm đỏ lan nhanh ở gần nách là dấu hiệu bệnh gì? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Trần Minh Trí (1999)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nổi đốm đỏ lan nhanh ở gần nách là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị các đốm đỏ vùng nách lan nhanh, có thể bạn bị lang ben. Lang ben là bệnh do nấm men gây ra, bệnh thường do G6 tăng nặng vào thời tiết mùa hè nồm ẩm hay ra mồ hôi.

Trường hợp tổn thương ít, bạn có thể dùng các thuốc chống nấm bôi tại chỗ chứa Terbinafine, Clotrimazole, G6,.. bôi từ 2-3 tuần. Trường hợp bệnh không giảm, bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để xét nghiệm chẩn đoán xác định và điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về nổi đốm đỏ lan nhanh ở gần nách, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!