Nổi hạch ở bẹn, đau và chảy mủ là do đâu? Chữa trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị nổi hạch ở bẹn và đã bị vỡ ra, có chảy mủ, đỏ và đau nhức vùng đó. Không biết em đã bị gì và cách chữa trị ra sao ạ? Trước đó em không uống loại thuốc nào.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Theo bạn mô tả thì có thể bạn bị viêm hạch bẹn áp xe hóa đã vỡ. Nguyên nhân có thể do: Vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng. Nếu không điều trị tích cực có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết...

Bạn nên đến viện khám để được chẩn đoán nguyên nhân và có phương pháp điều trị tích cực như: Dùng kháng sinh, trích rạch dẫn lưu mủ, nuôi cấy mủ tìm nguyên nhân, chống viêm... bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.