Nổi hạch ở cổ sau khi sốt phát ban có nguy hiểm?

Hỏi

Em chào bác sĩ, cách đây 3 tháng em có bị sốt phát ban. Sau khi hết sốt em phát hiện mình bị nổi hạch ở cổ phải. Đến bây giờ em phát hiện mình bị nổi thêm hạch ở cổ trái và hạch ở cổ phải có to hơn trước. Sờ vào có hơi khó chịu ạ. Bác sĩ tư vấn giùm em với ạ.

P.T.N.Q (2000)

Trả lời

Chào bạn,

Việc sờ thấy hạch thường gặp ở những người gầy. Trường hợp hạch tăng kích thước, ấn đau hoặc kèm theo cáo dấu hiệu, sốt, sụt cân, ăn uống kém...cần tầm soát nguyên nhân nhằm xác định là hạch viêm hay hay hạch tăng sinh – ung thư hạch.

Để xác định cần thực hiện sinh thiết hạch. Bạn có thể đăng ký khám bác sĩ Ung Bướu để được tư vấn thêm.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Trần Ngọc Thuý Hằng - Bác sĩ Hồi sức - Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.