Nóng rát từ lưỡi xuống đến bụng có phải bị đau dạ dày không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Dạo gần đây hay bị nóng rát từ lưỡi xuống đến bụng. Bác sĩ cho em hỏi nóng rát từ lưỡi xuống đến bụng có phải bị đau dạ dày không hay là triệu chứng của ung thư vòng họng ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Phương Thị Vinh, 1983

Trả lời

Chào bạn.

Theo như bạn mô tả thì khả năng nhiều bạn bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, bạn có thể đến cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để khám và làm cả nội soi Tai-Mũi-Họng và thực quản dạ dày để bác sĩ xác định chẩn đoán nóng rát từ lưỡi xuống đến bụng có phải bị đau dạ dày không và loại trừ nguyên nhân khác. Tùy theo thể trạng của người bệnh, chẩn đoán mà bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới Vinmec. Rất mong được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Đồng Xuân Hà - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long