Nước tiểu nặng mùi có phải mắc bệnh tiểu đường và làm thế nào để biết chính xác?

Hỏi

Chào bác sĩ. Gần đây cháu thấy có triệu chứng bất thường như thấy nước tiểu nặng mùi hơn trước và duy nhất 1 hôm thấy kiến ở quần lót. Bác sĩ cho cháu hỏi, tình trạng nước tiểu nặng mùi có phải mắc bệnh tiểu đường và làm thế nào để biết chính xác ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Qua những gì bạn chia sẻ cùng câu hỏi “Nước tiểu nặng mùi có phải mắc bệnh tiểu đường và làm thế nào để biết chính xác” bác sĩ xin tư vấn như sau:

Để muốn biết chính xác, bạn phải xét nghiệm glucose máu lúc đói ít nhất từ 8 đến 10 giờ và xét nghiệm nước tiểu. Khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị trong trường hợp cần thiết.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được chỉ dẫn làm các xét nghiệm trên. Rất mong có thể gặp bạn để cùng trao đổi thêm. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.