Nuốt đau một bên họng kèm thở khò khè, đau lồng ngực có phải ung thư vòm họng?

Hỏi‌ ‌

Chào bác sĩ, em bị đau họng một bên và nuốt rát, thở kêu khò khè và kèm theo đau lồng ngực bên phải đã lâu. Em có đi nội soi vòm họng bác sĩ nói có mủ bên trong họng phải mà uống thuốc không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn cho em nuốt đau một bên họng kèm thở khò khè, đau lồng ngực có phải triệu chứng ung thư vòm họng không?

Nguyễn Thị Tiên (1975)

Trả‌ ‌lời‌ ‌

Chào chị! Triệu chứng nuốt đau 1 bên của chị nghĩ đến nhiều bệnh lý viêm amydal, viêm họng. Không nghĩ đến nhiều bệnh lý vòm họng. Tôi đoán có thể có sự chưa hiểu rõ về tình trạng bệnh của chị.

Mong sớm được gặp để giúp chị giải tỏa lo lắng. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi “nuốt đau một bên họng kèm thở khò khè, đau lồng ngực có phải ung thư vòm họng?” đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Tai – Mũi – Họng, Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long