Ợ nóng, nuốt có cảm giác vướng ở cổ kèm đau ngực cần phải làm gì?

Hỏi

Dạ em chào bác sĩ! Em bị ợ nóng, nuốt khó, có gì đó vướng ở cổ và hơi đau ngực khoảng 3 tháng nay. Có khá nhiều đờm nhầy màu trắng khi nhổ nước bọt, nhiều dãi. Em nghĩ là dạ dày, đi nội soi dạ dày thì bác sĩ nói không sao nhưng sau khi về vẫn bị như thế. Cho em hỏi, ợ nóng, nuốt có cảm giác vướng ở cổ kèm đau ngực cần phải làm gì? Em cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Có thể bạn bị bệnh lý trào ngược dạ dày – thực quản, khoảng 30 % sẽ không phát hiện tổn thương trên nội soi thực quản – dạ dày. Trào ngược dạ dày thực quản là do axit trong dạ dày thường xuyên chảy ngược vào thực quản, thậm chí còn lên cả vùng hầu họng và thanh khí quản.

Bệnh lý trào ngược dạ dày – thực quản do nhiều nguyên nhân gây nên, những nguyên nhân hay gặp là do rối loạn nhu động thực quản, giảm trương lực cơ thắt tâm vị, tăng tiết axit quá mức ở dạ dày, nhiễm H. Pylori... Nó cũng có thể gây ra bởi chế độ ăn uống không lành mạnh như uống nhiều bia, nước có gas, hút thuốc lá hoặc ở những người béo phì, hay ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu...

Vì vậy, với thắc mắc “ợ nóng, nuốt có cảm giác vướng ở cổ kèm đau ngực cần phải làm gì?” Bác sĩ khuyên bạn nên đến cơ sở y tế để khám, điều trị theo hướng bệnh lý trào ngược dạ dày – thực quản, sau khi đã loại trừ hết các nguyên nhân gây chèn ép thực quản và đau ngực nhé. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!