Phát hiện bị viêm amidan khi đang điều trị bệnh lao thì phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em xét nghiệm lao phổi kết quả âm tính và chuyển về quê điều trị. Ngày mai em đến bệnh viện huyện để điều trị lao nhưng giờ em phát hiện bị viêm amidan, em có dùng đèn soi và phát hiện thay nhưng trong người em không bị hành phổi mà hành amidan.

Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Phát hiện bị viêm amidan khi đang điều trị bệnh lao thì phải làm sao?” Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp!

Lê Thị Dung (1992)

Trả lời

Chào bạn! Theo như bạn mô tả thì bạn bị lao phổi phải đến bệnh viện huyện điều trị. Việc bất thường ở Amidan cũng có thể là viêm Amidan, đồng thời cũng có thể là Lao thứ phát họng/ Lao phổi. Việc xác định nguyên nhân như thế nào rất quan trọng để có phác đồ điều trị tốt hơn. Nếu là Viêm họng – Amidan do thứ phát Lao phổi thì phải điều trị Lao phổi mới khỏi bệnh.

Nếu còn băn khoăn về phương án điều trị thì bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và điều trị chuyên sâu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Phát hiện bị viêm amidan khi đang điều trị bệnh lao thì phải làm sao?” đến Vinmec. Trân trọng!