Phòng ngừa bệnh mạch vành như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Để phòng ngừa bệnh mạch vành ngay từ khi trẻ tuổi cần phải làm gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Hồng Liên (1989)

Trả lời

Chào bạn!

Để phòng ngừa bệnh mạch vành, ngay từ khi còn trẻ tuổi bạn nên chú ý những điều sau:

  • Chơi thể thao (bơi lội, đá bóng, tập gym,...).
  • Tránh ngủ muộn và stress tâm lý.
  • Khám sức khỏe định kỳ.
  • Thực hiện lối sống lành mạnh.
  • Ăn nhạt, ít chất béo.
  • Uống đủ nước mỗi ngày.
  • Nếu bạn bị huyết áp cao, rối loạn về đường máu, mỡ máu thì cần điều trị triệt để.
  • Nên sớm dùng các loại thuốc chống oxy hóa: Vitamin E, Omega-3 để hỗ trợ phòng ngừa bệnh mạch vành.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.