Phù chân sau khi điều trị rạn xương cổ đùi là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, vì sao bệnh nhân bị rạn xương cổ đùi sau khi đỡ thì lại xuất hiện tình trạng phù chân? Mong bác sĩ lý giải giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng phù chân do một số nguyên nhân sau gây ra:

  • Vị trí tổn thương sưng nề, đau. Tổ chức cân, cơ bị phù nề thậm chí tổn thương cả mạch máu dẫn đến hạn chế máu trở về tim làm máu ứ trệ ở chi dưới dẫn đến tình trạng phù chân.
  • Có thể do tổn thương hệ tĩnh mạch gây phù nề. Viêm tắc tĩnh mạch làm cản trở máu lưu thông từ chân về tim dẫn đến phù chân.

Nếu hiện tại bạn đang có triệu chứng như vậy, tạm thời bạn có thể kê cao chân khi ngủ và hạn chế vận động, đứng lâu 1 vị trí. Đặc biệt phải nhanh chóng đến các bệnh viện uy tín để kiểm tra và được chẩn đoán xác định cụ thể. Bạn có thể tới bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến website Vinmec. Rất mong được gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long