Phụ nữ cho con bú điều trị nhiễm sán chó thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Vợ em sinh em bé được 3 tháng rồi. Vợ em đi xét nghiệm được kết luận là nhiễm sán chó. Bác sĩ cho em hỏi là phụ nữ đang cho con bú có điều trị được không? Nếu ngưng cho con bú trong lúc điều trị thì phải ngưng bao lâu? Dấu hiệu để biết bệnh tiến triển nặng hơn là gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Nhiễm sán chó là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một loại ký sinh trùng sán dây thuộc giống Echinococcus, có tên gọi Toxocara canis, lây truyền qua trung gian truyền bệnh là chó. Bạn nên đưa vợ đến cơ sở y tế khám. Dựa vào mức độ nặng, nhẹ của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn loại thuốc, liều lượng phù hợp và sẽ tư vấn cụ thể cách sử dụng, cách điều trị và tiến triển bệnh bạn nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK II Lại Thị Nguyệt Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.