Phụ nữ có thai sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Do không biết mình có bầu nên em đã sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt liên tục trong 1 tháng đầu tiên. Bác sĩ cho em hỏi việc đó có ảnh hưởng đến thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

Nguyễn Hoài (1994)

Trả lời

Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều hòa kinh nguyệt với các thành phần khác nhau. Thậm chí có những nơi bác sĩ sẽ kê thuốc tránh thai để điều trị rối loạn kinh nguyệt. Vậy loại em đã sử dụng là loại nào? Có phải thuốc tránh thai khẩn cấp không? Liều lượng sử dụng ra sao?

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.