Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể giúp em giải đáp thắc mắc phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở Việt nam, chỉ đứng hàng thứ 2 sau ung thư vú ở phụ nữ. Tỷ lệ nữ giới mắc căn bệnh này ngày một nhiều, nếu không phát hiện kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Vì thế, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là vô cùng quan trọng. Hiện nay có những phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung sau:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng