Phương pháp phục hồi ở bệnh nhân bị tràn khí màng phổi như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị tràn khí màng phổi do kén khí bẩm sinh. Sau khi phẫu thuật 1 năm, em bị yếu đi và cảm giác như bị thiếu oxy. Khi chạy hoặc leo cầu thang 1 lúc là em thấy rất mệt, khó thở. Em muốn hồi phục như ban đầu. Bác sĩ cho phương pháp phục hồi ở bệnh nhân bị tràn khí màng phổi như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Nam Anh (1997)

Trả lời

Chào bạn. Để tư vấn câu hỏi bạn cần phải cung cấp thêm thông tin về cách thức phẫu thuật tràn khí màng phổi mà bạn từng làm. Đó là đặt dẫn lưu đơn thuần hay cắt kén khí sau đó đặt dẫn lưu? Có kết hợp gây dính màng phổi không? Vấn đề phương pháp phục hồi ở bệnh nhân bị tràn khí màng phổi sau phẫu thuật lồng ngực rất phức tạp, bạn có thể đến một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để trao đổi trực tiếp với bác sĩ ngoại khoa về lồng ngực, từ đó có chương trình điều trị cụ thể cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Bác sĩ chuyên khoa Hô Hấp - Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City