Ra huyết trắng có phải dấu hiệu của quá trình rụng trứng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Chu kỳ kinh của em không đều. Ngày sạch kinh của em là 25/1, ngày quan hệ không an toàn vào ngày 02/2 (vì nghĩ sau 7 ngày sạch kinh thì an toàn). Sau khi quan hệ thì đến tối là em tiết dịch nhầy như lòng trắng trứng, dai, kéo sợi. Đến ngày 07/2 thì có thêm 1 ít sợi máu lẫn trong đó, qua ngày 08/2 thì không còn thấy dịch như lòng trắng trứng nữa. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi có phải em có dấu hiệu của rụng trứng không ạ? Nếu em quan hệ như vậy thì có thể thụ thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Khanh (1992)

Trả lời

Chào em! Chất dịch như lòng trắng trứng là dấu hiệu biểu hiện giữa chu kỳ (có khả năng thụ thai). Tuy nhiên muốn biết có thai hay không em phải đợi trễ kinh, đi khám để thử máu mới có kết quả chính xác.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.