Ra máu sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm không?

Hỏi

Cho em hỏi sau khi quan hệ xong và đến trưa hôm sau mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng có thai hay không? Và ngày thứ hai sau khi quan hệ có chảy máu và đó là dấu hiệu gì ạ?

Vi Thị Thu (2004)

Trả lời

Thông thường, sử dụng thuốc trong vòng 24h đầu tiên kể từ thời điểm quan hệ hiệu quả tránh thai đạt 95%.

Hầu hết các trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu không đáng lo ngại. Bởi trong thuốc luôn chứa các thành phần như progestin hay estrogen - các hormone khiến bạn bị ra máu âm đạo. Tình trạng này sẽ dừng sau khi kỳ kinh nguyệt có lại.

Trong trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, bạn nên đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên và cách giải quyết tốt nhất.