Răng hàm dưới xuất hiện dãy sụn cứng có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 43 tuổi, sức khỏe bình thường nhưng bộ phận răng chưa ổn. Răng hàm trên mọc bình thường. Nhưng hàm dưới hiện nay lại nhô lên phía trong một dãy sụn cứng từng hàng hai bên như răng mới. Tôi rất mong được bác sĩ tư vấn để được yên tâm hơn. Cảm ơn bác sĩ.

Bùi Văn Dự (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào anh! Triệu chứng của anh, bác sĩ cũng gặp ở khá nhiều. Thường thì đó là những lồi xương lành tính nhô ra trong miệng. Lồi xương này thường xuất hiện ở những người có tật nghiến răng nhiều hơn.

Nếu những lồi xương lành tính nhỏ, không đau, không vướng thì anh chưa cần làm gì. Nếu có hiện tượng đau, vướng thì anh sẽ được chỉ định làm tiểu phẫu.

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Rất mong có thể được gặp anh để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long