Rỉ ối, ra máu hồng ở thai phụ cảnh báo điều gì?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Em đang mang bầu, bị ra máu hồng nhiều và rỉ ối mà chỉ đau bụng từng cơn. Bác sĩ tư vấn giúp em như thế liệu có sao không ạ?

Phan Thị Bích Hường (1997)

Trả lời:

Chào em. Thai của em được bao nhiêu tuần tuổi rồi? Hiện tượng như em liệt kê có thể là dấu hiệu của sảy thai, dấu hiệu dọa sinh non hoặc chuyển dạ. Em nên đi khám ngay để có kế hoạch chủ động xử trí nhé. Chúc em mẹ tròn con vuông. Trân trọng.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.