Rối loạn kinh nguyệt, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt không đều, vừa rồi em đi khám thì bác sĩ kết luận rối loạn kinh nguyệt và kê thuốc em đã uống và có kinh lại bình thường nhưng sau kì kinh đó đến nay đã trễ gần 10 ngày vẫn chưa có lại. Hiện em đang muốn có em bé vậy em nên dùng thuốc gì ạ? E cảm ơn!

Nguyễn Thị Thủy (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào em, trường hợp em đang muốn có em bé thì nên dùng thuốc bổ sung acid folic, sắt và vitamin trước mang thai, qua đó cũng điều hòa kinh nguyệt cho em. Em cần hỗ trợ về sinh sản thì có thể đăng ký khám hỗ trợ sinh sản thêm tại bệnh viện nhé. Chúc em thành công!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Như Thu Trúc - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang