Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo ngại không?

Hỏi

Chào bác sĩ, xin bác sĩ giải đáp giúp em băn khoăn sau ạ. Em sinh bé được 3 tháng và mới có kinh nguyệt trở lại. Những ngày đầu tiên hầu như kinh ra rất ít và em tưởng là hết. Nhưng sang ngày thứ 2 kinh nguyệt của em lại ra quá nhiều và ồ ạt như khi đi tiểu. Hiện tượng này không biết là gì ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Những chu kỳ kinh nguyệt đầu sau sinh thường không đều và không ổn định. Bạn nên theo dõi thêm. Nếu bạn thấy ra máu nhiều gây mất máu bạn phải đi khám bác sĩ để được điều trị ngay lập tức nhé.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.