Sau 20 ngày bị chó cắn mới tiêm phòng dại Abhayrab có tác dụng không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mới đây em có nghịch nhau với con chó nhà em và bị 1 vết xước từ răng con chó, sau đó em chỉ rửa qua bằng nước. Lúc con chó đang ốm thì bị xe máy đâm chết, sau 20 ngày em mới tiêm phòng dại Abhayrab thì liệu có còn tác dụng không ạ? Và nếu trong thời gian ủ bệnh thì có phương pháp nào kiểm tra không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Hoài Nam (1998)

Trả lời

Chào bạn! Nếu bị chó cắn có chảy máu nên đi tiêm phòng dại theo phác đồ của tổ chức y tế thế giới WHO 5 mũi, chó ốm thì phải được bác sĩ khám và tư vấn xem có phải tiêm huyết thanh không. Nếu 20 ngày sau bạn mới đi tiêm thì có thể con chó ốm do nguyên nhân khác. Nhưng bạn cũng cần đi khám để bác sĩ tư vấn cụ thể và bạn vẫn nên tiêm theo đúng liệu trình mà bạn đang tiêm Abhayrab.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec!

BSCK II Quách Nguyễn Thu Thủy - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City