Sau cắt amidan và nạo V.A bị ngứa họng, ho có đờm liệu nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con mới cắt amidan và nạo V.A được 3 ngày rồi, con thấy ngứa cổ họng nhiều và rất muốn ho, mỗi lần ho thì ra nhiều đờm, không biết như vậy có sao không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bạn mới cắt amidan và nạo V.A thì mũi họng chưa thể ổn định ngay được. Bạn phải uống thuốc để vết thương ổn định và đến khám theo lịch hẹn của bác sĩ nhé. Chú ý là không nên khạc nhổ sẽ gây chảy máu diện cắt bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.