Sau chuyển phôi có nên hạn chế đi lại không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi nghe nói sau chuyển phôi nên nằm im, hạn chế đi lại, càng không nên đạp xe hay đi xe máy vì phôi sẽ trôi ra ngoài. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi sau chuyển phôi có nên hạn chế đi lại không? Nếu có thì tôi nên vận động như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thu Thủy, 1987

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Sau khi chuyển phôi, có nên hạn chế đi lại không?” của bạn như sau:

Sau chuyển phôi đa số các chị em đều khá lo lắng, căng thẳng và có tâm lý hết sức giữ gìn cẩn thận, nằm một chỗ, hạn chế vận động. Tuy nhiên, các chị em có thể nghỉ ngơi một vài tiếng sau chuyển phôi, sau đó có thể đi lại bình thường để máu lưu thông tốt hơn, cần tránh các việc nặng nhọc và làm quá sức. Đặc biệt là nên giữ tinh thần thư thái, thoải mái, vui vẻ và cho chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng sau chuyển phôi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sỹ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tâm Lý - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City