Sau đặt vòng tránh thai có được xuất tinh vào âm đạo không?

Hỏi

Sau khi đặt vòng tránh thai thì quan hệ có được xuất tinh vào âm đạo không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai tạm thời, được áp dụng phổ biến ở những nước đang phát triển vì đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả. Cơ chế tác dụng chính của vòng tránh thai là gây ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung, làm thay đổi về cấu trúc sinh hóa tế bào nội mạc và không tạo điều kiện thuận lợi để trứng thụ tinh làm tổ trong tử cung.

Vì vậy, trong trường hợp đã đặt vòng tránh thai khi quan hệ có thể xuất tinh vào âm đạo mà vẫn đảm bảo hiệu quả của phương pháp tránh thai này nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.