Sau mổ sỏi niệu quản vẫn đau phải làm sao?

Hỏi

Em bị sỏi niệu quản, trước em đã mổ 2 lần trong vòng thời gian 3 tháng, nay em bị đau lại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về vấn đề sau mổ sỏi niệu quản vẫn đau phải làm sao với ạ?

Nguyễn Thị Hòa (1975)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “sau mổ sỏi niệu quản vẫn đau phải làm sao?” Bác sĩ xin tư vấn như sau: Bạn không ghi rõ bạn đã mổ sỏi niệu quản 2 lần trước bằng phương pháp gì và các lần mổ đó có thành công hay không? Tuy nhiên khi bị đau lại thì có nhiều nguyên nhân như: Nhiễm trùng, hẹp niệu quản, sỏi niệu quản tái phát.

Có nguyên nhân cần phẫu thuật, có nguyên nhân chỉ cần điều trị bằng thuốc. Do đó bạn cần đi khám để được chẩn đoán và có hướng điều trị thích hợp. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.