Sau nạo phá thai cần uống kháng sinh gì và tái khám sau bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi, sau nạo phá thai cần uống kháng sinh gì và tái khám sau bao lâu? Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Sau nạo phá thai thường các bác sĩ sẽ cho bạn kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn. Nếu trước nạo đã cho kháng sinh dự phòng và đảm bảo vô khuẩn trong quá trình làm thì cũng không cần dùng kháng sinh sau nạo. Thường tái khám sau 7-14 ngày để đảm bảo sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Sau nạo phá thai cần uống kháng sinh gì và tái khám sau bao lâu?” tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Uyên - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang