Sau xạ hình xương có phải cách ly không?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Em đang mang thai ở tháng thứ 6 thai kỳ, em còn 1 bé trai hiện được 28 tháng tuổi. Mẹ chồng bị ung thư vú, hiện nghi ngờ bị di căn xương nên đã được chỉ định xạ hình xương và uống thuốc. Bác sĩ cho hỏi mẹ chồng em như vậy thì em có cần phải cách ly không ạ? Nếu phải cách ly thì cách ly bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Xạ hình xương không gây ra bất kỳ tác dụng phụ hoặc biến chứng nào. Hầu hết các chất đánh dấu phóng xạ sẽ đào thải khỏi cơ thể người bệnh trong vòng 24 giờ. Một số ít có thể vẫn còn lại trong 3 ngày. Trường hợp của mẹ chồng bạn thì không cần cách ly nhé bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Lê Thị Nhã Hiền - Bác sĩ Nội ung bướu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.