Sốt từng cơn sau khi điều trị loét dạ dày là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con bị viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa kèm xuất huyết ra máu, con đã điều trị xong và về nhà đi làm lại. Nhưng trong 2 tuần đi làm lại thì con cứ phát sốt theo cơn, sáng thì từ 5 giờ đến 9 giờ, chiều 16giờ30 phút đến khoảng 21-22 giờ. Con cũng đã đi bệnh viện khám nhưng chỉ nói sốt siêu vi và cho thuốc uống, khi uống thuốc thì đỡ sốt nhưng hết thuốc thì lại sốt lại. Tình trạng cứ kéo dài đến hôm nay, đặc biệt là môi đợt sốt là đầu con đau, mắt nóng đỏ lên. Bác sĩ cho con hỏi sốt từng cơn sau khi điều trị loét dạ dày là bị làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp con ạ. Con xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Ngọc Thư, 1986

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi: “Sốt từng cơn sau khi điều trị loét dạ dày là bị làm sao?” như sau:

Theo như mô tả thì bạn bị viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, đã điều trị ổn định. Sau 2 tuần xuất hiện sốt, không biết bạn đã nội soi dạ dày chưa, đã sinh thiết ổ loét để xét nghiệm chưa? Kết quả sinh thiết như thế nào?

Nếu sốt siêu vi thông thường sẽ khỏi sau khoảng 3-5 ngày.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec . Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Cường - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.