Sốt và sưng hạch sau xăm hình có đáng lo? Có cần đi khám không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi xăm hình được 2 ngày thì bị sốt và sưng hạch ở cổ. Bác sĩ cho tôi hỏi đó là triệu chứng gì? Và có biện pháp khắc phục không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Phan Anh Tuấn (1996)

Trả lời

Chào bạn,

Hiện không biết bạn xăm hình ở bộ phận nào trên cơ thể nhưng nếu có sốt và sưng hạch là gợi ý của nhiễm trùng và có hạch viêm phản ứng lân cận. Vì vậy bạn nên đến bệnh viện uy tín để được khám và điều trị.

Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.