Sử dụng thuốc tiêm có chữa được ho kéo dài không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị ho và có dùng thuốc viên uống đã 13 ngày ở các tiệm thuốc Tây nhưng tình trạng không thuyên giảm mà ngày càng ho nhiều hơn. Vậy bác sĩ cho em hỏi có loại thuốc tiêm nào tiêm điều trị ho không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Lương Thị Hải Yến (1991)

Trả lời

Chào bạn! Ho kéo dài thường do nhiều nguyên nhân, phổ biến là nhiễm trùng đường hô hấp (viêm họng, viêm thanh khí quản, viêm phổi...). Ngoài ra có thể do một số bệnh lý như: Trào ngược dạ dày thực quản, ho do dị ứng, hen phế quản, u phổi...Hiện tại bạn đã uống thuốc 13 ngày, tuy nhiên không rõ chẩn đoán ban đầu, điều trị thuốc loại thuốc gì, ho lại nhiều hơn. Bạn nên ngừng thuốc và tới cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra, chụp phim, xét nghiệm tìm đúng nguyên nhân và điều trị triệt để.

Thuốc tiêm chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết (thông thường bệnh nặng) và phải được theo dõi tại Bệnh viện. Bạn có thể đặt lịch khám tại chuyên khoa hô hấp tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec.Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Văn Hoàn - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng