Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau 1 tiếng có hiệu quả không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi nếu như sau khi quan hệ một tiếng tôi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay thì tôi có thể có thai hay không? Tỉ lệ có thai là bao nhiêu phần trăm ạ? Mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống tránh thai có hàm lượng nội tiết cao, được sử dụng để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Dùng sau quan hệ càng sớm thì khả năng tránh thai càng cao. Tuy nhiên khả năng tránh thai của của viên khẩn cấp chỉ từ 75-80% bạn nhé.

Lưu ý: không nên dùng quá 2 lần trong 1 chu kỳ.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.