Sùi mào gà đã điều trị liệu có thể lây sang thai nhi không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Năm 2018 em từng bị sùi mào gà, đã điều trị đốt 2 lần, sau đó thì không xuất hiện nốt nữa. Hiện tại em đang mang thai 32 tuần. Bác sĩ cho em hỏi sùi mào gà đã điều trị liệu có thể lây sang thai nhi không? Xét nghiệm máu sau sinh có thể phát hiện virus nếu bé nhiễm bệnh không ạ? Tình trạng của em thì nên sinh thường hay sinh mổ ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với những mô tả của bạn như vậy thì bệnh sùi mào gà của bạn đã khỏi và không có nguy cơ lây nhiễm cho em bé. Tuy nhiên, bạn cũng nên khám sàng lọc thêm các bệnh truyền nhiễm khác có thể ảnh hưởng cho em bé như: Giang mai, Herpes,...

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa Sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.