Sưng khớp gối và cổ tay phải khi chơi thể thao điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, em chơi thể thao và đợt này bị sưng khớp gối phải và cổ tay phải, đau và khó vận động. Xin bác sĩ cho ý kiến và phương pháp chữa khỏi dứt điểm, em xin cảm ơn ạ!

Phạm Thanh Hải (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, sưng khớp gối phải và cổ tay phải ở người có vận động mạnh hay chơi thể thao thì em cần phải đi khám ngay để xác định khớp sưng do tổn thương khớp thể thao hay do bệnh lý viêm khớp, bằng các xét nghiệm máu tìm chỉ số viêm, chỉ số thấp, siêu âm khớp, chụp XQ khớp tìm nguyên nhân sưng đau khớp để điều trị thích hợp. trước mắt em phải hạn chế vận động mạnh vùng khớp sưng, chườm lạnh ngày 2-3 lần, mỗi lần 10-15 phút, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đi lại nhiều.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng