Suy thận độ 5 có thể điều trị nội khoa không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Ba con năm nay 50 tuổi và hiện đang bị suy thận độ 5. Bác sĩ cho con hỏi liệu điều trị suy thận bằng thuốc có thể phục hồi được không ạ? Với các phương pháp như ghép thận thì gia đình con vẫn đắn đo vì sợ xảy ra nhiều biến chứng nên vẫn muốn điều trị nội khoa, chưa muốn can thiệp phẫu thuật. Mong bác sĩ giải đáp giúp con, con xin cảm ơn.

Lê Thị Mộng Kha (2000)

Trả lời

Chào bạn!

Suy thận mạn giai đoạn 5 thì có chỉ định điều trị thay thế thận bằng phương pháp lọc máu hoặc ghép thận.

Nếu bệnh suy thận của ba bạn đã tiến triển nhiều năm, giờ đang ở giai đoạn 5 thì chỉ có thể lọc máu hoặc ghép thận. Thuốc chỉ điều trị hỗ trợ chứ không điều trị khỏi bệnh được bạn nhé.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.