Suy thận giai đoạn cuối, tràn dịch phổi, suy tim có thể lọc màng bụng không?

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ tôi 88 tuổi, bị bệnh suy thận giai đoạn cuối, bị suy tim độ 2, tràn dịch phổi, có u nang trong ổ bụng. Để chữa thận có đặt được màng lọc bụng được không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Lê Trung Văn (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, để chỉ định lọc màng bụng thì bác sĩ cần khám cụ thể người bệnh mới quyết định được. Thông thường, những người bệnh chưa từng bị phẫu thuật ổ bụng, chưa từng bị viêm phúc mạc, không bệnh thận đa nang hoặc u bướu trong ổ bụng thì khả năng cao làm được lọc màng bụng.

Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park