Tác dụng của huyết thanh kháng viêm gan B kéo dài bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mẹ mắc bệnh viêm gan B, em bé sinh ra đã được tiêm huyết thanh và vắc-xin viêm gan B. Vậy, bác sĩ cho em hỏi huyết thanh viêm gan B này tạo miễn dịch thụ động trong bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Huyết thanh kháng viêm gan B là globulin miễn dịch kháng virus viêm gan B có nguồn gốc từ người. Loại huyết thanh này được sử dụng để tạo miễn dịch thụ động phòng ngừa nhiễm bệnh viêm gan B ở trẻ sơ sinh có mẹ dương tính với virus viêm gan B và một số đối tượng khác. Đối với trẻ sơ sinh huyết thanh này cần được tiêm ngay hoặc càng sớm càng tốt sau sinh, tiêm nhắc lại đến khi chuyển đổi huyết thanh sau tiêm vắc-xin. Vậy bạn cần cho bé đến cơ sở tiêm vắc-xin để đánh giá lại nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Lê Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang