Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi và người yêu quan hệ và uống thuốc tránh thai sau 3 ngày thì tôi thấy kinh nhưng 1 điều tôi thấy lạ bình thưòng chỉ 4 đên 5 ngày là hêt nhưng giờ 6 ngày vân chưa hết, vậy tôi có bị sao không ạ?

Trần Thị Trang (2000)

Trả lời

Độ dài một chu kỳ thường 3- 5 ngày, kéo dài từ 2-7 ngày cũng có thể chấp nhận được. Có kinh nguyệt quá 7- 10 ngày cũng được gọi là bình thường nếu như lượng máu kinh rất ít. Sự thay đổi về thời gian kết thúc kinh nguyệt có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Tùy vào từng loại thuốc tránh thai sẽ có các tác dụng khác nhau. Nếu lượng máu kinh nguyệt của bạn đến ngày thứ 7 vẫn nhiều thì bạn nên đến gặp bác sĩ.