Tại sao sau khi thay khớp nhân tạo chân vẫn đau? Có phương pháp điều trị nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bố tôi hiện 65 tuổi, bị hoại tử khớp gối bên phải. Bố tôi đã điều trị thay khớp cách đây 8 tháng, sau khi thay khớp thì chân phải vẫn đau khi vận động. Cách đây 4 tháng thì chân trái bắt đầu hiện tượng đau và đến nay thì không thể đi lại được. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân sau khi thay khớp chân vẫn đau và chân trái nhanh chóng không đi lại được như vậy là do đâu? Giờ chúng tôi nên chữa trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ, mong sớm nhận được câu trả lời để bố tôi có hướng điều trị sớm.

Cao Tuyet (1988)

Trả lời

Chào bạn, Việc đau ở vùng khớp sau khi phẫu thuật thay khớp nhân tạo có nhiều nguyên nhân như nhiễm trùng, lỏng khớp nhân tạo, sự hòa hợp của các cấu phần nhân tạo hay các vấn đề về khớp bánh chè đùi. Về việc chân trái bắt đầu có hiện tượng đau thì khả năng là do chịu nhiều lực hơn thay cho chân phải đã phẫu thuật cùng với sự nặng lên của thoái hóa khớp dẫn đến hiện tượng này. Do đó bạn nên đưa bố đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh để được chẩn đoán chính xác.. Trân trọng

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lã Thị Thùy - Bác sĩ Tim mạch can thiệp - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park