Tại sao trẻ sơ sinh đã rụng rốn nhưng vẫn có mùi hôi?

Hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi trẻ sơ sinh đã rụng rốn, tróc mày, rốn đã khô nhưng có mùi hôi thì trẻ có bệnh gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bé em sinh 6 ngày rụng rốn. Hôm nay 17 ngày tuổi. Em phát hiện rốn bé có mùi hôi. Nhìn rốn khô. Bên ngoài không sưng đỏ gì hết. Xung quanh có viền trắng giống lớp da bị khô. Em rửa bằng nước muối chạm bông ngửi bông nghe hôi. Nhìn phía trong rốn màu đỏ. Xin hỏi bác sĩ như vậy bé có sao không? Em cần làm gì cho mau hết ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào mẹ, rốn hôi đa số do tình trạng vệ sinh rốn chưa tốt, mẹ cần vệ sinh rốn cẩn thận hơn cho bé. Nếu rốn hôi kèm có quầng đỏ quanh rốn, trẻ sốt, kém bú, mẹ nên cho bé đi khám trực tiếp tại chuyên khoa Nhi để có đánh giá và điều trị mẹ nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

ThS. BS Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.