Táo bón kéo dài ở trẻ nên điều trị thế nào?

Hỏi

Nhà cháu có trẻ táo bón khoảng 2 năm nay, hiện bé được gần 5 tuổi, muốn hỏi có cách nào chữa không ạ?

Bùi Thị Tươi (1988)

Trả lời

Chào bạn. Táo bón là tình trạng đi ngoài phân rắn, phải rặn khá nhiều, 3 ngày trở lên trẻ mới đi ngoài 1 lần hoặc đi ngoài dưới 3 lần trong 1 tuần. Nguyên nhân gây táo bón của trẻ tuổi này khá đa dạng, hay gặp như: Trẻ thường xuyên nhịn đi ngoài (do nhà vệ sinh tại lớp bẩn, bé sợ đi vệ sinh tại lớp; cục phân quá to bé rặn bị đau, chảy máu; chế độ ăn uống không giàu chất xơ và thay đổi môi trường sống...)

Để điều trị táo bón cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh của bé. Vì vậy, bạn nên đưa bé tới bác sĩ chuyên khoa nhi để có lời khuyên và phương pháp điều trị cụ thể nhất.

Bạn và gia đình có thể đưa bé đến các phòng khám/bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và gia đình để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Hồ Thị Hồng Tho - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.