Tạo thói quen bú sữa cho trẻ sơ sinh

Hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi con em được gần 5 tháng, lúc nhỏ cháu bú rất nhiều, hồi 2 tháng thì cháu bị viêm tiểu phế quản phải dùng kháng sinh. Từ thời điểm đó đến giờ cháu chỉ bú khi ngủ, thức thì cả buổi đói đến đâu cũng không chịu ti mẹ, em có tập cho ti bình cháu cũng không chịu ti. Lúc đầu em vắt sữa ra bón thìa thì cháu rất hợp tác ăn nhưng được vài ngày sau cháu lại không chịu ăn nữa, mà thi thoảng thóp của cháu phồng căng. Mong bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

Lê Thị Hiếu (1984)

Trả lời:

Chào bạn, chỉ bú sữa khi ngủ là thói quen cần sửa cho trẻ, trẻ 5 tháng tuổi sẽ bú sữa theo cữ mỗi 4 tiếng khi thức. Vì vậy mẹ cần kiên trì tập cho con. Nếu vẫn gặp khó khăn mẹ cần đưa trẻ đến khám trực tiếp tại chuyên khoa dinh dưỡng Nhi để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com Trân trọng.

Câu trả lời được tư vấn bởi các bác sĩ Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City.