Tẩy giun trước khi mang thai 3 tuần có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hỏi

Uống thuốc tẩy giun lươn và giun đũa trước khi mang thai 2-3 tuần có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình, cảm ơn bác sĩ.

Phạm Xuân Linh

Trả lời

Tẩy giun trước khi mang thai là việc nên làm đối với các phụ nữ chuẩn bị làm mẹ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên có thai sau khi tẩy giun ít nhất khoảng từ 1-3 tháng. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của thuốc cũng như cách sử dụng thuốc, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín thăm khám và được tư vấn những điều cần làm trước khi mang thai an toàn nhất.

Ngoài ra, khuyến cáo tẩy giun liều duy nhất cho phụ nữ mang thai sau quý 1 của thai kỳ tại vùng có tỷ lệ nhiễm giun sán hoặc T.trichiura (giun tóc) lớn hơn 20% hoặc tại vùng có tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ mang thai lớn hơn 20%. Liều khuyến cáo là liều duy nhất Albendazole 400mg và Mebedazole 500mg.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng!