Test hơi thở dương tính với vi khuẩn HP c=0219 có nghĩa là sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị đau dạ dày. Bác sĩ cho em hỏi test hơi thở dương tính với vi khuẩn HP c=0219 có nghĩa là sao ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Đinh Minh Hoá (1984)

Trả lời

Chào em. Test HP có nhiều phương pháp, test hơi thở bằng C13O2 hoặc C14O3 là phương pháp hay được dùng và có độ tin cậy cao.

Em test hơi thở dương tính với vi khuẩn HP có nghĩa là em đang bị nhiễm vi khuẩn HP. Còn con số c=0219 thì bác sĩ không có thông tin gì.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng