Thai 08 tuần nhưng chưa có tim thai thì có hy vọng giữ lại được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, vợ e mang thai được 8 tuần đi siêu âm thì bác sĩ nói chưa có tim thai và khuyên vợ nên bỏ. Vậy em còn hy vọng đợi thêm được hay không ạ hay là phải bỏ? Mong bác sĩ tư vấn giúp!

Trần Văn Lợi (Nha Trang)

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi thai 7 tuần 4 ngày không có tim thai túi ối méo liệu có hi vọng giữ lại được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, nếu siêu âm xác định thai 08 tuần chưa có tim thai thì có thể thai đã ngừng phát triển (vì với máy siêu âm tốt, bác sĩ có kinh nghiệm thì thai 06 tuần đã có thể đo được tim thai rồi), bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám lại và được bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Bác sĩ CKII Trần Thị Mai Hương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng