Thai 21 tuần bị thiếu ối có thể dùng phương pháp truyền ối được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, vợ em đi khám bác sĩ thông báo cô ấy bị khô nước ối. Thai bị thận đa nang nên không có nước. Em bé đã 21 tuần rồi ạ. Nếu không có nước ối thai sẽ bị lưu. Trường hợp này có thể truyền nước ối không ạ? Xin bác sĩ giúp vợ chồng em.

Pham Thị Tuyết Nga (1993)

Trả lời

Bạn Nga thân mến,

Dựa trên các thông tin bạn cung cấp, bác sĩ nghĩ nhiều tới nguyên nhân cạn ối là do chức năng thận không tốt, có thể suy thận thai nhi. Với các trường hợp này, các bệnh viện sẽ lấy máu tĩnh mạch thai nhi để xét nghiệm, đánh giá chức năng thận thai nhi, xét nghiệm di truyền cho thai. Có thể kết hợp truyền ối ngay sau làm thủ thuật lấy máu tĩnh mạch thai nhi sẽ giúp dễ dàng siêu âm hình thái đánh giá bất thường của thai, từ đó cho chẩn đoán chính xác và có hướng xử trí tốt nhất cho mẹ và thai.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thu Hoài - Trưởng đơn nguyên phòng khám Sản - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.