Thai 24 tuần bị nốt Echo dày trong gan có nhất định phải chọc ối không?

Hỏi

Thưa bác sĩ: Thai 24 tuần bị nốt Echo dày trong gan có nhất định phải chọc ối không? Hiện tại em mang thai 24 tuần bị nốt Echo dày trong gan bằng 4mm. Bác sĩ bảo chọc ối. Nhưng em lo lắng. Em cảm ơn!

Huynh Mai Thi Thao (2000)

Trả lời

Chào bạn, xin được giải đáp câu hỏi: “Thai 24 tuần bị nốt Echo dày trong gan có nhất định phải chọc ối không?” như sau:

Chọc ối là để tìm nguyên nhân chứ không phải để điều trị. Tìm được nguyên nhân trước rồi mới bàn chi tiết về phương hướng xử trí, điều trị được. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và chia sẻ lo lắng đến Vinmec!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Anh Tú - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng