Thai 32 tuần giãn não thất bên phải 10mm có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mang thai 32 tuần đi siêu âm bác sĩ nói não thất bên phải giãn 10mm. Em đang lo lắng quá. Trước đó 31 tuần em có đi siêu âm thì kết quả bình thường. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về trường hợp, thai 32 tuần giãn não thất bên phải 10mm có nguy hiểm không? Em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Em không nói rõ ngoài não thất bên phải giãn 10mm thì các chỉ số siêu âm khác như thế nào? Siêu âm 31 tuần bình thường sao lại siêu âm tiếp tuần thứ 32? Nhưng nếu thai nhi giãn não thất phải chỉ giãn 10mm (tương đối, vì mộc giãn não thất là từ 10mm trở lên).

Rất mong có thể gặp em tại Vinmec trong thời gian sớm nhất. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.