Thai 33 tuần bánh nhau trưởng thành độ 3 có nguy hiểm không?

Hỏi

Em hiện đang mang thai bé đầu, thai được 33 tuần 4 ngày, nặng 2kg7. Nhau thai bám mặt sau, cấp độ phát triển là cấp độ 3. Lúc siêu âm thai bác sĩ có nói là thai phát triển bình thường, nhưng khi về nhà tìm hiểu thì em thấy 33 tuần hơn mà nhau thai ở cấp độ 3 là khá nguy hiểm, cho em hỏi liệu có ảnh hưởng gì tới con em không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!

N.T.T.H (1994)

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vinmec, tuần tuổi thai này nhau trưởng thành độ 3 là bánh nhau có hiện tượng vôi hóa sớm, bác sĩ đã khám và đánh giá cân nặng thai bình thường không ảnh hưởng đến trọng lượng thai nên em vẫn tiếp tục theo dõi thai kỳ nhé.

Bác sĩ CKI Lê Hồng Liên - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park