Thai 37 tuần đường lưỡng đỉnh 82 không tăng nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác cho em hỏi, thai 37 tuần đường lưỡng đỉnh 82 không tăng nên làm gì và chỉ số đó nghĩa là gì? Mong nhận được những chia sẻ của bác sĩ.

Trịnh Thị Phương Thảo (1982)

Trả lời

Chào bạn. Không nên đánh giá kích thước đầu bé chỉ bằng 1 chỉ số, nhất là khi thai to. Bởi vì giai đoạn thai đủ tháng, kích thước đường lưỡng đỉnh dễ bị thay đổi do tư thế, do đè ép... nên đo đạc sẽ bị sai số nhiều hơn.

Để đánh giá đầu của bé có nhỏ hay không và có nguy cơ gì hay không cần phải xem thêm các chỉ số khác của đầu bé, cần xem cấu trúc não bên trong, các cơ quan khác... mới có thể trả lời được chính xác câu hỏi “Thai 37 tuần đường lưỡng đỉnh 82 không tăng nên làm gì?”

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn có sức khỏe thai kỳ thật tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Anh Tú - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng