Thai 38 tuần giãn tĩnh mạch rốn đường kính 16mm có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi tĩnh mạch rốn giãn đường kính 16mm, thai 38 tuần có ảnh hưởng gì không? Hiện em đang rất lo lắng, cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Lương Thị Kim Khánh (1984)

Trả lời

Chào em! Với vấn đề hiện tại, em phải đến bệnh viện khám chuyên khoa, bác sĩ siêu âm kĩ nếu giãn tĩnh mạch rốn đơn thuần, không kèm bệnh lý khác thì tiên lượng em bé tốt. Em có thể đến chuyên khoa Sản - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec hoặc các trung tâm y tế chất lượng để kiểm tra và lắng nghe tư vấn chuyên sâu của bác sĩ.

Em cũng không nên lo lắng quá, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần giữ cho tinh thần được thoải mái. Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang